Món ăn giúp làm đẹp từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo không chỉ là một dược phẩm, thực phẩm tốt cho sức khỏe, bổ sung dưỡng chất, phòng tránh bệnh tật mà nó còn có tác dụng làm đẹp, phục hồi sự tươi trẻ của tuổi thanh xuân. Dưới đây chúng tôi chia sẻ món ăn giúp làm đẹp từ đông trùng hạ thảo hiệu quả cao, tác dụng toàn diện.

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có chứa 5 trong 7 thành phần dưỡng chất có tác dụng giúp trẻ hóa, chống lại những dấu hiệu lão hóa sớm của con người như: polysaccharides, axit amin, peptide (protein), axit nucleic, vitamin (hai loại khác là flavonoid và saponin).

Từ những thành phần kể trên, đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ huyết, dưỡng nhan, tăng cường lưu thông và tuần hoàn máu dưới lớp biểu bì giúp làm giãn nở mạch máu, tăng cường sự trao đổi chất, nhờ đó có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da hiệu quả, chống lão hóa và duy trì sắc đẹp cho con người. Có nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, dưỡng nhan, kéo dài tuổi thanh xuân. Sau đây là cách nấu canh dưỡng nhan từ đông trùng hạ thảo:  Dùng 5g đông trùng hạ thảo, 100ghồ đào bỏ hạt, 1 con gà ác, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ, thêm nước vừa đủ rồi om. Canh này có công dụng điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm đẹp, tăng cường gân cốt, đặc biệt thích hợp với những phụ nữ trung niên.