Đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ không?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ không?

– Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, sinh lý và làm đẹp…Đông trùng hạ thảo còn phù hợp với nhiều đối tượng, được con người sử dụng ở nhiều dạng khác nhau như đông trùng hạ thảo nguyên con, nước đông trùng hạ thảo hay đông trùng hạ thảo dạng viên.  Mặc dù là một loại dược phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, sử dụng rất an toàn nhưng ở vài khía cạnh khi sử dụng không đúng cách hay sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo thành phẩm có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn. Tuy những trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng quý khách hàng cũng cần trang bị đầy đủ kiến thức để tận dụng được tối đa những tác dụng của trông trùng hạ thảo cũng như hạn chế những tác dụng phụ.

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo:

  • Thứ nhất là chúng ta cần lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ em dưới 5 tuổi thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo. Dưới 5 tuổi cơ thể trẻ thường nóng, vì thế không nên sử dụng một loại dược phẩm có tính ấm như đông trùng hạ thảo vì nếu sử dụng trong khi trẻ bị bệnh sẽ khiến cơ thể chúng ngày càng nóng hơn, làm bệnh tiến triển nặng hơn. Nếu lạm dụng có thể gây nên suy thận ở trẻ.
  • Thêm một lưu ý khi quý khách sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên. Trong thành phần của đông trùng hạ thảo dạng viên có chứa cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, các vitamin B1, B2, A, C…Viên đông trùng hạ thảo này có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ dẫn đến các triệu chứng như nổi mề đay, phát ban, mẩn đỏ…nếu nặng có thể gây suy thận ở mức độ nguy hiểm. Cần lưu ý trong quá trình sử dụng phải tìm hiểu rõ sản phẩm và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để làm mất hẳn các tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo
  • Đối với việc dùng đông trùng hạ thảo nguyên con cũng cần lưu ý khi nhai sống trực tiếp. Đông trùng hạ thảo nếu không được làm sạch kĩ càng có thể sẽ có nhiều ký sinh trùng tồn tại. Ăn trực tiếp sẽ gây hậu quả khó lường.
  • Khi có triệu chứng sốt, cảm lạnh, ho, mọi người không nên tự ý sử dụng mà nên tuân theo chỉ dẫn.

Keywords: